October 31, 2016 Những loài hoa không nên tặng bạn gái

Những loại hoa tuyệt đối không nên tặng bạn gái

Hoa tươi là một món quà tặng bạn gái không thể thiếu trong những dịp quan trọng như sinh nhật, 8/3 hay ngày lễ tình nhân Valentine. Tuy nhiên, khi tặng hoa cho bạn gái, không phải loài hoa nào bạn cũng có thể lựa chọn để tặng một cách tùy ý. Có những loài hoa mà bạn không bao giờ được dùng để tặng bạn gái vì những ý nghĩa của nó.

Những loài hoa không nên tặng bạn gái

Hoa huệ

Mặc dù là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết và có hương thơm ngào ngạt. Thế nhưng, hoa huệ lại được dùng nhiều trong việc cúng viếng vào những ngày lễ, ngày tết. Vì vậy, bạn không được dùng hoa huệ để dành tặng bạn gái trong những dịp đặc biệt.

Cây đậu hoa

Khi tặng cây đậu hoa có nghĩa là bạn đang muốn gửi đi thông điệp “Cảm ơn em đã dành tình cảm cho anh nhưng anh không thể đáp lại tình cảm của em”. Chính vì thế, nếu bạn đang yêu một cô gái nào đó thì chớ dại mà tặng cây đậu hoa.

Cẩm chướng vàng

Cũng như cây đậu hoa, hoa cẩm chướng vàng cũng là loài hoa dùng để bày tỏ sự từ chối tình cảm từ đối phương. Trong nhiều trường hợp hoa cẩm chướng vàng còn được dùng để  thể hiện sự hối hận, khinh thường.

Hoa anh thảo

Những loài hoa không nên tặng bạn gái hình 2

Hoa anh thảo là loài hoa tượng trưng cho sự thiếu kiên định và hay thay đổi. Tặng ai đó một bó hoa anh thảo cũng có nghĩa là bạn đang tỏ ra không tin tưởng vào tình yêu của hai người. Vì vậy, nếu bạn và nàng đang yêu nhau thì không nên tặng bạn gái loài hoa này.

Hoa lan dạ hương màu tía

Hoa lan dạ hương màu tí mang thông điệp của sự từ chối “Xin lỗi em, hãy tha thứ cho anh, anh rất tiếc không thể yêu em”. Nếu bạn muốn chấm dứt tình yêu của mình thì có thể dùng loài hoa này để tặng nàng. Còn nếu tình yêu của hai bạn đang tốt đẹp, thì đừng bao giờ tặng nàng loài hoa này.

Hoa loa kèn màu cam

Hoa loa kèn màu cam thường được dùng để ám chỉ sự hận thù trong tình yêu. Vì vậy, đây cũng là loài hoa nằm trong danh sách không được tặng cho bạn gái.

Cúc vạn thọ

Ngoài ý nghĩa là sự tàn nhẫn, ích kỷ, ghen tuông thì hoa cúc vạn thọ cũng thường được dùng để trưng trong nhà trong những ngày lễ, tết hơn là dùng để tặng bạn gái. Chính vì thế, đây cũng là loài hoa mà bạn không nên tặng nàng trong những dịp đặc biệt.

Hoa trúc đào

Hoa trúc đào thường được dùng để nói thay cho lời chia tay và chấm dứt một cuộc tình. Vì thế, nếu không có ý định chia tay người yêu thì bạn đừng nên tặng cho nàng loài hoa này.

Hoa không chỉ là món quà tặng đơn thông thường, mà nó còn có thể giúp bạn gửi đi những thông điệp tình yêu tới một nửa của mình. Chính vì thế, khi tặng hoa sinh nhật hoặc ngày 14/2 bạn cũng nên tìm hiểu trước ý nghĩa của những loài hoa định tặng, để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Nếu không hiểu rõ ý nghĩa của các loài hoa bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những nhân viên tại các shop hoa tươi để họ tư vấn.

Nguồn: Hoa chúc mừng sinh nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *