April 4, 2017 7 màu sắc đẹp nhất của hoa cẩm chướng

7 màu sắc đẹp nhất của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng tên khoa học là Dianthus là một trong những loài hoa đẹp và phổ biến nhất trên thế giới. Hoa cẩm chướng còn được gọi là “loài hoa của Chúa Trời” bởi tên gọi Dianthus được ghép bởi 2 từ trong tiếng Hy Lạp là “Dios” và “Anthos” đều có liên quan đến thần Zeus. Hoa cẩm chướng có nhiều loài với nhiều màu sắc khác nhau. Dưới đây là 7 loài cẩm chướng được xem là đẹp nhất trên thế giới hiện nay.

1. Hoa cẩm chướng hồng

Đây là giống hoa cẩm chướng phổ biến nhất trên thế giới. Hoa cẩm chướng hồng tượng trưng cho cảm xúc thuần khiết và bất diệt. Hoa cẩm chướng hồng được cho là có ý nghĩa trong lịch sử và gắn liền với một truyền thuyết trong Kitô giáo. Người ta tin rằng lần đầu tiên chúng nở hoa khi Đức Trinh Nữ Maria khóc cho Chúa Jêsus khi ông mang thập tự giá chịu đóng đinh. Vì vậy, nó tượng trưng cho tình cảm giữa mẹ đối với con. Các loại hoa cẩm chướng hồng bao gồm maiden pinks, China Pink, Cheddar pink và Sweet William. Hoa cẩm chướng hồng thường được tặng cho các bà mẹ trong Ngày của Mẹ.

2. Hoa cẩm chướng sọc

Hoa cẩm chướng sọc là giống hoa cẩm chướng có màu sắc khá đặc biệt khi bông hoa có sự pha trộn giữa 2 màu đỏ và trắng. Khi tặng cho ai đó một bó hoa cẩm chướng đỏ có nghĩa là bạn đang muốn từ chối tình cảm của người ấy, thậm chí còn thể hiện sự hận thù. Ngoài ra, loài hoa này cũng thường được coi là hoa cảm thông khi ai đó qua đời. Trong những ngôn ngữ hoa cẩm chướng có hoa cẩm chướng sọc đỏ trắng có nghĩa là, “Tôi xin lỗi tôi không thể ở bên cạnh bạn, nhưng tôi ước tôi có thể”. Giống như hoa cẩm chướng màu xanh, cẩm chướng sọc cũng biến đổi về mặt di truyền để đạt được sự kết hợp màu sắc mong muốn. Những bông hoa này rất mới mẻ và được đánh giá cao vì vẻ đẹp của chúng.

3. Hoa cẩm chướng trắng

Hoa cẩm chướng trắng

Hoa cẩm chướng trắng là giống hoa cẩm chướng rất phổ biến và mang một ý nghĩa tích cực. Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, sự can đảm, hạnh phúc và lòng trung thành. Cẩm chướng trắng là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa chúc mừng sinh nhật người thân, bạn bè và là hoa lý tưởng cho lễ tốt nghiệp. Nó cũng có thể được dành tặng cho những người sắp đi xa vì nó là đồng nghĩa với mong muốn mang lại may mắn. Cẩm chướng trắng cũng thường được dùng để làm hoa cưới cầm tay vì ý nghĩa của chúng là về tình yêu trong sáng và thủy chung.

4. Hoa cẩm chướng vàng

Hoa cẩm chướng vàng cũng là một trong những loài hoa cẩm chướng được trồng nhiều và phổ biến trên thế giới. Hoa cẩm chướng vàng thể hiện sự vô cùng thất vọng cũng như khinh thường ai đó. Hoa cẩm chướng vàng thường được dành tặng cho người bạn không muốn hẹn hò hoặc với người nào đó đã làm bạn thất vọng. Đó là vì lý do vì sao loài hoa này rất đẹp những không được dùng để làm hoa chúc mừng hay gửi tặng cho ai đó.

5. Hoa cẩm chướng xanh

Hoa cẩm chướng xanh không có trong tự nhiên. Chúng được tạo thành nhờ việc nhuộm xanh những đóa cẩm chướng trắng. Hoa cẩm chướng xanh thường được dùng để dâng tặng trong Ngày của Thánh Patrick để kỷ niệm dịp này. Cẩm chướng xanh là một biểu tượng của may mắn. Ngòa ra, hoa cẩm chướng màu xanh lá cây được coi là biểu tượng của đồng tính luyến ái và là niềm tự hào của người đồng tính kể từ gần một thế kỉ ở Mỹ.

6. Hoa cẩm chướng tím

Màu tím là màu sắc truyền thống của các gia đình hoàng gia tại các quốc gia châu Âu và thường là màu chủ yếu trên trang phục của các thành viên hoàng gia. Hoa cẩm chướng màu tím cho thấy sự thất thường, không thể đoán trước, không đáng tin cậy. Vì vậy, hoa cẩm chướng màu tím là một món quà hoàn hảo cho những người yêu thích sự tự do, độc lập và không muốn gò bó trong bất cứ mối quan hệ nào.

7. Hoa cẩm chướng đỏ

Hoa cẩm chướng là biểu tượng cho sự ngưỡng mộ, tình cảm và tình yêu mãnh liệt. Hoa cẩm chướng màu đỏ có các màu gồm đỏ nhạt đến đỏ tía và đỏ đậm. Cẩm hoa đỏ nhạt biểu thị sự ngưỡng mộ, trong khi màu đỏ sẫm gợi lên sự lãng mạn, ngọt ngào trong tình cảm, đam mê và tình yêu sâu sắc. Hoa cẩm chướng đỏ tía tượng trưng cho sự dũng cảm.

Tagged on:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *